Tác dụng tắm bùn khoáng thiên nhiên

Tác dụng tắm bùn khoáng thiên nhiên 

Tác dụng của việc tắm bùn khoáng thiên nhiên là tạo nên kích thích tận cùng thần kinh ở da rồi thông qua các trung khu dưới não và vỏ não tạo nên sự thay đổi phản ứng có tính chất toàn thân. Do có tính hấp thụ và độ bám dính cao cùng tác dụng của các loại khoáng chất có trong bùn nên sau khi ngâm trát bùn làn da của bạn được tẩy sạch, trở nên hồng hào, trơn mịn trắng sáng hơn, tóc mượt hơn và cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng hơn. Đồng thời tạo cảm giác ăn ngon, ngủ sâu hơn. 

Tác dụng của bùn khoáng tăng lên rõ rệt khi bùn được hâm nóng từ 37 - 39oC. Sau khi tắm sạch cơ thể bằng vòi sen, bạn sẽ thả lỏng mình trong bồn ngâm bùn khoảng sau 15 phút, làn da sẽ trở nên hồng hào hơn vì lúc này các khoáng chất có điều kiện thấm sâu vào da làm tăng và tái tạo một lượng hồng cầu trong cơ thể. 

trát bùn lên da
Trát bùn lên da có nhiều tác dụng cho làn da và sức khỏe

Nằm thư giãn để bùn khô và se lại như một lớp mặt nạ toàn thân, sau đó gột rửa bùn bằng nước khoáng ấm giúp  lấy đi một cách nhẹ nhàng các tế bào chết đồng thời tái tạo những tế bào mới làm cho da mạnh khỏe và mịn màng hơn.

Liệu pháp tắm bùn khoáng và nước khoáng nóng có hiệu quả rất tốt đối với một số bệnh như: bệnh thống phong, khớp mãn tính, lao xương – hạch.