Spa là gì

Chúng ta cùng tìm hiểu Spa là gì?

Spa là từ viết tắt của từ La Tinh “Sanitas per aqua” , tức là sức khoẻ tốt nhờ nước. Hiện nay trên thế giới và Việt Nam phổ biến 4 loại hình Spa là Day spa, Destination spa, Hotel/resort spa và Medical spa

Thời trung cổ, nước khoáng được xem là phương thuốc chữa trị các chứng bệnh liên quan đến thiếu chất sắt. Nước được xem là chất liệu chính trong nhiều nghi thức thanh tẩy của người Ai Cập, Ba Tư, Hy Lạp và La Mã. Ngày nay nước giữ vai trò quan trọng trong nghi thức tế tự của Thiên Chúa giáo, Hồi giáo, Phật giáo và Ấn Độ giáo. Nền văn minh Hy Lạp đã biết chăm sóc sức khoẻ bằng nước, người La Mã đã phát triển điều đó lên tầm cao, Spa gồm một chuỗi những nghi thức từ việc cởi bỏ xiêm y, trầm mình vào nước nóng, xông hơi, massage, nghỉ ngơi và lại tiếp tục tắm.

Spa là gì

Có thể hiểu Spa về mặt ngữ nghĩa là suối nước khoáng, về mặt thuật ngữ được hiểu là cách trị bệnh bằng hơi nước và nước khoáng thiên nhiên. Theo cách hiểu và vận dụng thông thường ngày nay thì Spa là dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp bằng nước và massage kết hợp với những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Ngày nay dịch vụ Spa được phát triển lên những tầm cao mới, dịch vụ Spa được tiến hành trong một không gian kiến trúc khác biệt thường là một không gian êm dịu có bày trí sang trọng nhưng nhẹ nhàng. 

Spa dành cho cả phụ nữ và nam giới. Mặc dù nam giới thường ngại tới các trung tâm thẩm mỹ song họ lại đặc biệt đánh giá cao dịch vụ Spa.